Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì việc sở hữu một căn nhà với kiến túc độc đáo, không gian sống xanh là điều mà ai cũng đáng mơ ước. Tuy nhiên một thực trạng hiện nay tại Việt Nam đó là đất chật, người đông. Không có nhiều diện tích đất để tạo điều kiện cho những căn nhà có được một không gian mở. Vì vậy, các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại đang dần trở thành xu hướng phổ biến, đặc biệt tại những thành phố lớn.

Đặc điểm của các mẫu thiết kế nhà ống
Thông thường, người ta chỉ ưa chuộng các mẫu nhà ống khi không có đủ diện tích để xây dựng những căn nhà vườn. Bởi vậy nên nhà ống thường có đặc điểm bề mặt hẹp, chỉ khoảng 5-7m nên nếu không tính toán về việc thiết kế thì sẽ rất dễ khiến cho không gian bị chật hẹp, tạo cảm giác bí bách trong nhà.

Lô đất được sử dụng để xây nhà ống thường có chiều dài khá dài, khoảng từ 15-20m nên những căn nhà ống thường có độ sâu khá lớn. Cũng bởi đặc điểm này mà những căn nhà ống thường được thiết kế theo chiều cao để làm giảm đi cảm giác hun hút của căn nhà. Đồng thời cũng là cách để có thể mở rộng thêm không gian kiến trúc và tạo không gian mở tối đa giúp đón nắng và gió tự nhiên cho căn nhà.

Một số ưu điểm của nhà ống
Quy mô của các gia đình Việt Nam thường có khoảng 3-5 người, đây chính là yếu tố rất phù hợp với những thiết kế nhà ống hiện đại. Ưu điểm về không gian nhỏ gọn, ấm cúng sẽ là một nơi tuyệt vời để cả gia đình bạn đoàn tụ sau cả một ngày dài làm việc cũng như học tập mệt mỏi.

Các mẫu thiết kế nhà ống hiện đại thường giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với những mẫu thiết kế nhà vườn hay biệt thự bởi lối kiến trúc tối giản hơn rất nhiều. Nếu như ban đầu bạn chưa có điều kiện để xây dựng những căn nhà cao tầng thì bạn hoàn toàn có thể bắt đầu bằng việc xây dựng trước những căn nhà ống một tầng sau đó nâng cấp thêm tầng khi tài chính cá nhân cho phép. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của nhà ống so với những mẫu thiết kế khác.
Các mẫu thiết kế nhà ống vô cùng đa dạng về kiểu dáng thiết kế nên nó có thể phù hợp với mọi không gian, dù thành thị hay nông thôn.
Dịch vụ thiết kế nhà ống hiện đại chính là một trong những dịch vụ thiết kế nhà nổi bật của D&B Việt Nam. Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ, những mẫu thiết kế phù hợp nhất đối với từng cá nhân.