Bất cứ một công trình, một ngôi nhà nào xây dựng lên cũng cần có sự tính toán về kiểu thiết kế trước đó. Thiết kế căn nhà thì có rất nhiều kiểu hình dáng khác nhau, tùy từng diện tích, tùy từng sở thích mà mỗi người có các lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà riêng biệt. Bài viết là những lưu ý khi thiết kế nhà ống đẹp hiện đại cho những ai đang muốn tìm hiểu về thiết kế nhà ống.

Đúng như cái tên gọi của nó, nhà ống là hình dáng của một ngôi nhà trông như hình một chiếc ống thẳng, trông hình thức bên ngoài cực kỳ đơn giản nhưng cũng không kém phần tinh tế, hiện đại, trẻ trung. Ưu điểm của thiết kế nhà ống đó là sự mạch lạc, rõ ràng ở từng chi tiết, mảng khối, tạo cảm giác ưa nhìn, gây nhiều thiện cảm.
Về thiết kế nhà ống đẹp hiện đại, có thể là nhà ống hai tầng, ba tầng, bốn tầng hoặc thậm chí là nhiều tầng hơn nữa tùy vào nhu cầu của bạn. Thế nhưng, muốn thiết kế nhà ống trông bắt mắt, thu hút thì bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

•    Thiết kế hợp lý về mặt không gian lẫn phong thủy: Thiết kế nhà ống quan trọng hơn cả là phần thiết kế bên trong. Khi thiết kế, cần có sự bố trí các căn phòng cũng như các nội thất sao cho hợp lý với diện tích của căn nhà. Không chỉ hợp lý về mặt diện tích, mà còn cần hợp lý để làm sao cho việc sinh hoạt diễn ra một cách tự nhiên trôi chảy nhất, chẳng hạn như phòng thờ thì không thể nào sát cạnh phòng ăn hoặc phòng ngủ được chẳng hạn, hoặc phòng vệ sinh thì không thể nào chung với phòng ăn hoặc cách quá xa phòng ngủ được… Ngoài ra, còn cần có sự hợp lý về mặt phong thủy nữa, phong thủy là yếu tố khá quan trọng cho sự bình yên trong ngôi nhà.

•    Thiết kế không thừa, không thiếu: Lưu ý này áp dụng cho những ngôi nhà ống nhiều tầng. Thiết kế ngôi nhà cần có sự liên quan mật thiết đến nhu cầu sinh hoạt, hoạt động của những người sống trong căn nhà đó. Mọi thiết kế cần có sự tận dụng không gian một cách tối đa chứ không thể thiết kế một cách cứng nhắc, gây thừa hoặc thiếu không gian cho nhu cầu sử dụng căn nhà của chủ nhà. Chẳng hạn như nhà ống 4 tầng, gia đình chỉ có 4 người thì chỉ thiết kế 2 tầng cho việc sinh hoạt hằng ngày, còn tầng 3,4 có thể là phòng làm việc, phòng đọc sách, phòng tập gym, hoặc cũng có thể là trồng rau, nuôi chim… tùy vào nhu cầu của gia chủ.

Mong rằng với những lưu ý khi thiết kế nhà ống đẹp hiện đại trên, bạn đọc biết thêm những điều mới mẻ và cảm thấy hài lòng về nó.