Không chỉ có thành phố mới có thể xây dựng nhà cao tầng mà hiện nay ở nông thôn cũng có nhiều mẫu thiết kế nhà cao tầng đẹp. Thông thường tại những vùng nông thôn xu hướng thiết kế nhà ở 2 tầng đang trở nên phổ biến hiện nay. Tại sao mọi người lại ưa chuộng nhà 2 tầng như vậy, cùng D&B Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm khi thiết kế nhà ở 2 tầng ở nông thôn

Nhà 2 tầng bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng là sẽ bị lỗi mốt . Sẽ có nhiều kiểu dáng thiết kế cho gia chủ tham khảo. Từ phong cách theo lối cổ điển đến hiện đại và với thiết kế nội thất bên trong sẽ tạo nên những ngôi nhà độc đáo. Căn cứ vào quy mô và diện tích, kinh phí của gia đình sẽ thiết kế theo những mẫu khác nhau.


Nhà 2 tầng sau khi hoàn thành sẽ giúp cho gia chủ bố trí nội thất bên trong căn nhà trở nên dễ dàng. Không gian tầng 1 dành cho việc sinh hoạt trong gia đình, còn tầng 2 là nơi nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình, tạo nên một không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, ưu điểm của các mẫu thiết kế nhà 2 tầng ở nông thôn là gần gũi với thiên nhiên tạo nên một không gian sống xanh và lành mạnh. Thông thường những ngôi nhà 2 tầng có thiết kế hài hòa và tạo nên một sự ấm áp nhất định.

Một số mẫu thiết kế nhà ở 2 tầng đẹp tại nông thôn

Nhà 2 tầng chữ L


Thiết kế nhà ở theo kiểu chữ L sẽ là một gợi ý hay dành cho bạn. Đây không phải là một kiểu thiết kế mới nhưng nó mang đến tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Với kiểu dáng hình chữ L sẽ mang đến cho không gian sống của bạn trở nên thoải mái và cũng tiết kiệm được một phần diện tích một cách hiệu quả.

Đối với nhà 2 tầng chữ còn mang đến một phong cách hiện đại. Sở hữu những trụ cột vô cùng vững chắc tạo nên một khối kiến trúc vô cùng chắc chắn cho toàn bộ ngôi nhà. Tại các vị trí cửa sổ, tường sẽ được thiết kế và trang trí một cách độc đáo và đẹp mắt.

Nhà ống 2 tầng


Nhà ống 2 tầng phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ nhưng diện tích hơi hạn chế. Hầu hết các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đều có phần mái dốc lệch tầng. Cùng với đó là phần kim loại ở cửa sổ và lan can kết hợp với cửa kính càng tạo nên sự sang trọng đối với người ở.

Với những kiến thức trên D&B Việt Nam hi vọng bạn sẽ có những quyết định thiết kế nhà ở 2 tầng tại nông thôn của mình làm sao cho phù hợp và đẹp mắt.